รับอาสาสมัคร นักเดินป่าอาสากู้ภัย

รับอาสาสมัคร "นักเดินป่าอาสากู้ภัย"
(21-22 ก.ค.) ร่วมโครงการ "ฝึกตัวรับภัยฯ ฝึกใจอาสาฯ"
@ อุทยานแห่งชาติ เขาใหญ่

ขอเชิญเพื่อนพ้องน้องพี่ มิตรรักนักเดินป่าอาสากู้ภัย พบปะ แลกเปลี่ยนและเรียนรู้ เกี่ยวกับภัยพิบัติ การเตรียมความพร้อมและพัฒนาศักยภาพของกลุ่มคนที่มีใจอาสาครับ

อ้างถึงที่เคยคุยกันไว้หลังเสร็จภาระกิจกู้ภัยกรุงเทพฯ ว่าพวกเราน่าจะมีการพัฒนาศักยภาพของกลุ่มคนอาสา ซึ่งมีใจที่พร้อมกันอยู่แล้ว อาจจะขาดกระบวนการเรียนรู้ร่วมกัน ในเส้นทางหรือรูปแบบเดียวกัน การทำงานบางอย่างจึงยังติด ๆ ขัด ๆ รวมทั้งการที่จะเปิดโอกาสให้มีการแลกเปลี่ยนประสบการณ์ หรือการถ่ายทอดศิลปะการใช้ชีวิตกลางแจ้งแขนงต่าง ๆ เพื่อเป็นการเตรียมพร้อมเบื้องต้น เช่นว่า การเตรียมอุปกรณ์ยังชีพ การดำรงชีพ การเดินป่า การสื่อความหมาย และการร่วมกู้ภัยในสถานการณ์ต่าง ๆ

รูปแบบ ?...เป็นการพบปะแลกเปลี่ยน ไม่เยอะ ไม่ไม่ซีเรียส ทริปแรกนี้เพื่อกำหนดแนวทางการเรียนรู้พิเศษ หรือฝึกศักยภาพในแขนงอื่น ๆ ต่อไป

ที่ไหน ?....อช. เขาใหญ่ กำลังติดต่อเรื่องบ้านพัก หรือค่ายพัก หรือาจจะกางเต็นท์

วันเวลา ?....1 คืน 2 วัน ระหว่างวันที่ 21-22 กรกฎาคม 2555

ใครเข้าร่วมได้บ้าง ?....ไม่จำกัดเพศ วัย ฐานะ หรือกลุ่ม ไม่ว่าจะเป็นสามาชิกนักเดินป่าหรือไม่ เข้าร่วมได้หมดครับ

ค่าใช้จ่าย...ตอนนี้ยังไม่ระบุจำนวนชัดเจน แต่เป็นแบบหารเฉลี่ยกันทุกคนครับ งานนี้เพื่อส่วนรวม และไปกันแบบพี่ ๆ น้อง ๆ

การเตรียมตัว?....เบื้องต้นก็เตรียมมาเท่าที่คิดว่า ไปนอนเล่น 1 คืน สัมภาระไม่เป็นภาระคนอื่น ไม่ต้องเครียดครับ เราก็ไปเรียนรู้เรื่องนี้แหละ

การเดินทาง?....อาจจะมีสองกรณี เดินทางไปเอง กับมีการจัดรถตู้ไว้รองรับ ซึ่งหากเป็นรถตู้ก็จะมีค่าใช้จ่ายส่วนของการเดินทางเพิ่มเติม จะแจ้งอีกครั้ง

รายละเอียด/การสมัคร: https://www.facebook.com/events/102996856509785

ที่มา: https://www.facebook.com/groups/230545343655451/